PHÂN LOẠI BẢNG KẸP GIẤY FLIPCHART TÂN HÀ

Bởi Orion Data Convert (17/03/2016)

Bảng kẹp giấy flipchart thường được sử dụng với giấy A1 hoặc A0 được gắn cố định vào mép trên của bề mặt bảng trắng, thường được giữ cố định trên một hệ thống chân đỡ ba chân hoặc chân di động, Bảng thường được sử dụng trong các cuộc họp, thuyết trình

Càng ngày loại bảng này càng được cải biến thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau giúp người dùng thuận tiện hơn trong tứng hoàn cảnh sử dụng hoặc cải tiến dòng bảng cũ giúp làm mất những hạn chế mà loại bảng kẹp giấy flipchart ban đầu còn thiếu xót gây khó khăn cho người dùng. Tuy nhiên những đặc điểm nổi bật của bảng vẫn được giữ nguyên cho đến ngày hôm này như bảng vẫn được dùng kèm thêm với giấy flipchart A1 hoặc A0 cùng các thanh kẹp clip ở hai bên đầu bảng giúp cố định giấy trong khi viết có thể là thanh kẹp clip hoặc được đục lỗ vặn vít.

Bảng kẹp giấy flipchart được chia làm hai loại chính:

Chân bảng bằng kim loại ( hoặc giá vẽ ) đứng: Bảng flipchart 3 chân được thiết kế với 3 chân cách nhau 120 độ giúp bảng luôn đứng vững trong quá trình sử dụng. Đây là loại phổ biến nhất bởi vậy loại bảng này luôn có giá rẻ.

Bánh xe di động: Bảng thường được hỗ trợ bởi hệ thống các bánh xe, trên mỗi bánh xe có gắn chốt hãm giúp người sử dụng bảng có thể di chuyển bảng một cách dễ dàng đến mọi nơi họ muốn không tốn diện tích vận chuyển hoặc lưu trữ vì bảng có thể tháo lắp một cách dễ dàng bằng việc tháo cá vít được cố định tại các vị trí trên bảng.

Tại sao nên sử dụng bảng kẹp giấy flipchart

+ Bảng giúp ghi nhớ thông tin trên giấy flipchart trong các cuộc hội thảo và một cách dễ dàng với việc người thuyết trình trình bày các ý chính của mình

+ Sinh viên nghệ thuật có thể sử dụng bảng kẹp giấy như một chiếc bảng vẽ với mục đích sáng tạo.

+ Cho việc giảng dạy trở lên sinh động phá bỏ đi những phong cách bó hẹp người học bằng việc viết bảng truyền thống.